Diệt kiến ba khoang hiệu quả

Dịch vụ diệt kiến ba khoang hiệu quả

Đặc điểm của kiến ba khoang:

          Kiến ba khoang thuộc họ cánh cụt, bộ cánh cứng, lớp côn trùng. Cơ thể dài 10 – 20 mm, gần hình trụ thon, có các khoan màu nâu đỏ và đen, gồm 3 phần: đầu – ngực – bụng. Đầu màu đen, có hai mắt, một đôi râu gồm 12 đốt gần bằng nhau, một đôi kìm chắc khỏe để bắt mồi, miệng kiểu nghiền.

          Kiến ba khoang sinh sản quanh năm, chủ yếu mùa mưa, là côn trùng biến thái hoàn toàn, chúng phát triển qua các giai đoạn: trứng – ấu trùng – nhộng – trưởng thành.

          Cả ấu trùng và trưởng thành đều ăn côn trùng khác. Nó có khả năng ăn cả thịt và các côn trùng nhỏ hơn. Do vậy, nó đóng vai trò quan trọng trong đấu tranh sinh học phòng chống côn trùng nơi ruộng lúa và góp phần cân bằng sinh học trong thiên nhiên. Cho nên người ta xếp chúng vào loại côn trùng có lợi.

          Kiến ba khoang là loại côn trùng nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm. Chúng thường sống ở ven ruộng, quanh gốc rạ, bãi cỏ, gần vũng nước, ruộng rau, trong những nơi xây dựng dở dang. Chúng thường ẩn nấp và sinh sản trong các đống thực vật mục nát có chứa nhiều chất mùn như rơm rạ, cỏ mục, cành cây, dưới đống gạch đá…Ta có thể gặp kiến ở quanh bóng đèn trong các buồn làm việc, buồng ngủ ở ký túc xá, bệnh viện, trường học cạnh đồng ruộng, đầm, hồ…

Tác hại của kiến ba khoang:

– Kiến ba khoang không cắn, nhưng cơ thể kiến ba khoang có chứa nhiều độc tố, khi kiến ba khoang bị dập, nát thì độc tố dây lên da gây nên phồng rát, viêm da. Khi người ta chiết xuất độc đố từ kiến ba khoang thấy rằng nọc độc trên cơ thể kiến ba khoang gấp 12 lần nọc độc rắn hổ mang, có thể gây cháy, bỏng da.

Biện pháp diệt kiến ba khoang và cách phòng ngừa kiến ba khoang tại CITY PEST CONTROL như sau:

– Dùng hóa chất và thiết bị chuyên dụng để diệt kiến ba khoang, và có thể phòng kiến xuất hiện trở lại.

– Vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, gom xác cây mục, cỏ khô đem đốt để xua đuổi côn trùng, do tính ưa sáng đèn nên có thể áp dụng đèn huỳnh quang để ngoài cửa dụ kiến vào và tiêu diệt.

Hình ảnh diệt kiến ba khoang hiệu quả tại CITY PEST CONTROL

diệt kiến ba khoang hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *