Diệt mối tận gốc tại tphcm

Diet moi tan goc tai TPHCM

Đặc điểm của loài mối:

          Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất.

          Đôi khi người ta gọi mối là “kiến trắng” nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến (thậm chí chúng còn tấn công nhau), chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng. Mối từng được phân loại làm một bộ riêng là bộ Cánh bằng (Isoptera), tuy nhiên, dựa trên chứng cứ ADN, người ta thấy có sự ủng hộ cho một giả thuyết gần 120 năm trước, nguyên thủy dựa trên hình thái học, rằng mối có quan hệ họ hàng gần gũi nhất với các loài gián ăn gỗ (chi Cryptocercus). Gần đây, điều này đã dẫn tới việc một số tác giả đề xuất rằng mối nên được phân loại lại như là một họ duy nhất, gọi là Termitidae, trong phạm vi bộ Blattodea, một bộ chứa các loài gián. Tuy nhiên, phần lớn các nhà nghiên cứu ủng hộ biện pháp ít quyết liệt hơn và coi mối vẫn là nhóm có tên gọi khoa học Isoptera, nhưng chỉ là một nhóm dưới bộ trong gián thực thụ, nhằm bảo vệ phân loại nội bộ của các loài mối.

diet moi tan goc tai tphcm

Tổ chức xã hội của loài mối:

     – Mối chúa (Mối hậu):

       Đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12–15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển.

       Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8000-10000 trứng.

     – Mối thợ:

       Cơ thể nhỏ, các chi phát triển.

       Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non…

       Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ. Có tổ chính và tổ phụ, là nơi chủ yếu để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống. Ở châu Phi, có loài mối xây tổ trên mặt đất thành gò mối cao đến 10 m và rất chắc chắn, tựa như pháo đài, thành lũy vậy.

     – Mối lính:

       Mối lính phân hóa từ mối thợ. Mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương.

       Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn.

Tác hại của loài mối:

– Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

– Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

– Loài mối “gỗ khô” có thể phát hiện tổ một cách đơn giản, thông qua đặc điểm sinh sống đục gỗ thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Do tổ mối loài này hình thành từ bằng những hạt phân đùn ra ngoài như hạt cát nên chúng còn gọi là mối “đống cát”. Diệt loại này chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối tiêm trực tiếp vào tổ.

– Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v… Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.

diet moi tan goc tai tphcm

Và đây là phương pháp diet moi tan goc tai tphcm mà CITY PEST CONTROL thực hiện (dùng hóa chất diệt mối lan truyền để diet moi tan goc tai tphcm):

     – Bước 1: đặt hộp mồi nhử mối, bên trong hộp nhử là gỗ thông được tẩm chất dẫn dụ, sẽ thu hút mối vào hộp nhử.

     – Bước 2: sau thời gian đặt hộp từ 10 đến 20 ngày (tùy theo khu vực địa lý), chúng tôi xem xét tác dụng của hộp nhử mối, nếu đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ phun thuốc lây nhiễm vào hộp, tác dụng của thuốc làm mối nhiễm bệnh, lây lan, truyền toàn bộ tổ và mối chúa, sẽ làm toàn bộ mối ở tổ chết.

      – Bước 3: khoảng 7 đến 10 ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra, đạt yêu cầu thì thu dọn hộp nhử, làm vệ sinh khu vực được xử lý. Đồng thời, chúng tôi tiến hành phun thuốc phòng mối toàn bộ khu vực được xử lý, và các khu vực xung quanh.

Các loại hóa chất được sử dụng: (Các loại thuốc diet moi tan goc tai tphcm được cấp phép lưu hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam)

  1. Thuốc diệt mối lan truyền PMC 90 – Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.
  2. Thuốc diệt mối Agenda – Tập đoàn Bayer, Đức.
  3. Thuốc diệt mối Lenfos – Tập đoàn Hockley, Anh.
  4. Thuốc diệt mối Map Sedan – Map Pacific của Singapore.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ diet moi tan goc tai tphcm hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ: 028. 3601 3504 – 0908 416 249.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *