Thuốc diệt chuột Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat được Tập đoàn Labiofarm của Cuba sản xuất  bằng công nghệ vi sinh hiệu quả diệt chuột đến 95%, an toàn cho sức khỏe con người, gia súc, gia cầm và vật nuôi.

Thành phần của thuốc diệt chuột Biorat:

     Vi khuẩn đơn bào hoạt động ở chuột: 1,25% Chất xúc tác: 0,02% Lúa hấp chín: 98,73%

     Được sản xuất bằng công nghệ vi sinh của Cuba, BIORAT là loại thuốc diệt chuột vô hại đối với con người, các loại súc vật và không gây ô nhiễm môi trường. 98,7% thành phần của BIORAT là lúa, cùng với một loại vi khuẩn mà khi ăn, chuột sẽ bị sốt thương hàn và chết 3 ngày sau đó. BIORAT được sản xuất bằng lúa hấp, có mùi thơm nên tránh được sự nghi ngờ của chuột. Ưu điểm khác của loại thuốc này là chuột ăn bả sau đó sẽ lây lan ra đàn.

Tác động của Biorat đối với chuột như thế nào? 

Là sự ảnh hưởng do tác động đồng thời của các nhóm sau:

     – Salmonella Enteritidis var.

     –  I7F4

     – Alfacetonilbencil

      – Hydroxycumar.

     Sau khi ăn Biorat, chuột sẽ có triệu chứng sốt thương hàn. Vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập dạ dày, ruột non và từ đây ngấm qua thành ruột tấn công vào hệ tuần hoàn máu, bạch cầu, gan, lách và thận. Sự công phá thể hiện từ việc xuất huyết vi mạch (từng chấm đỏ nhỏ li ti) đến xuất huyết toàn phần ở màng (màng da và màng thành các cơ quan nội tạng) của dạ dày và ruột. Qua quan sát, ta còn thấy gan sưng to, lách có nhiều chỗ bầm đen và thận bị xuất huyết nội.

     Từ khi thuốc bắt đầu tác động đến khi chuột có triệu chứng bệnh, thời kỳ ủ bệnh và chết đối với chuột cái từ 5 đến 10 ngày và chuột đực từ 3 đến 6 ngày. Thời gian phát triển bệnh đối với chuột cái từ 2 đến 3 ngày và chuột đực từ 1 đến 3 ngày. Sau đó chúng sẽ chết.

     Khi mắc bệnh, chuột biểu hiện các triệu chứng sau: chậm chạp hoặc có khi nằm tại chỗ, da sần, lông không bóng và xù dựng, nhưng vẫn thèm ăn. Phân loãng có khi ra nước và máu. Chuột mất hết tính ranh mãnh và cảnh giác đặc trưng của chúng và mất cả tính phản xạ, từ đó bắt đầu chết trong thời gian đã định.

     Khi phát triển đến giai đoạn cuối là triệu chứng hấp hối nơi chuột, bệnh có tính lây lan cao giữa những con bệnh và những con khỏe dẫn đến chứng dịch bệnh ở cả đàn chuột, xuất hiện những cá thể chết ngay trên mặt đất, trong hang ổ. Sự diệt vong đạt 100% đối với những con ăn bả và 40% đối với những con khỏe tiếp xúc với những con bệnh.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt chuột Biorat:

     - Kiểm soát và diệt trừ các loại chuột với hiệu quả cao (75% – 95%)

     - An toàn cho con người, gia súc, gia cầm, thuỷ sản, cây trồng và môi trường, môi sinh.

     - Có chất dẫn dụ chuột tìm đến và ăn thuốc. Chuột chết chỉ sau 1 lần ăn thuốc.

     - Sử dụng tốt cho mọi môi trường và thời vụ.

     - Đóng gói tiện lợi, dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Biorat:

     - Dùng 25gr – 50 gr đặt trong khoảng từ 2 -5 m ngay cửa hang, trên đường mòn chuột qua lại ,hình thành thế bao vây phong toả.

     - Đặt thuốc vào buổi chiều, không để ánh sáng trực tiếp

     - Khi mở gói ra thì nên dùng hết một lần. Không để dành vì thuốc sẽ mất hiệu lực

     - Dùng muỗng để lấy thuốc. Tránh dùng tay vì hơi người có thể lưu lại trên thuốc

     - Không trộn lẫn BIORAT với các bã khác.

Bảo quản thuốc diệt chuột Biorat:

     Ở nhiệt độ 0°C – 15°C : 6 tháng
     Ở nơi thoáng mát (<30°C): 28 ngày
     Chất lượng và hiệu quả của thuốc chỉ được đảm bảo khi thực hiện đúng cách